Bộ dụng cụ vệ sinh màn hình tivi gồm những gì?

Bộ dụng cụ vệ sinh màn hình tivi gồm những gì
Bên cạnh việc vệ sinh màn hình tivi đúng cách thì việc chọn bộ dụng cụ vệ sinh màn hình tivi thế nào cho phù hợp để làm sạch tivi mà vẫn đảm bảo an toàn và tăng độ bền cho tivi là điều không phải ai cũng biết. Sau đây mời các bạn cùng tìm hiểu về vấn đề này.

Bộ dụng cụ vệ sinh màn hình tivi gồm những gì?

Vệ sinh màn hình tivi đúng cách với bộ dụng cụ phù hợp không chỉ có tác dụng làm sạch màn hình tivi như ý muốn mà còn làm tăng tuổi thọ cho thiết bị. Theo đó, bộ dụng cụ vệ sinh màn hình tivi đạt chuẩn theo quy định sẽ bao gồm: dung dịch vệ sinh, bình xịt, khăn vải mềm…
Cụ thể từng bộ dụng cụ vệ sinh màn hình này như sau:

– Dung dịch vệ sinh chuyên dụng

Nên dùng dung dịch nước chuyên dụng để vệ sinh màn hình tivi
Không phải bất cứ thứ gì cũng có thể dùng để vệ sinh màn hình tivi. Để làm sạch màn hình và đảm bảo độ bền cho tivi thì cần dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Tuyệt đối không nên dùng hóa chất để vệ sinh màn hình bởi nó có thể khiến chất lượng màn hình bị ảnh hưởng như: hình ảnh hiển thị bị nhòe, màu sắc lâu dần sẽ không còn được trung thực…
Trường hợp màn hình tivi chỉ có bụi bẩn bình thường thì chỉ cần lau màn hình với nước sạch. Tuy nhiên nếu màn hình tivi bẩn và có vết ẩm mốc, dấu vân tay… thì nên dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để lau màn hình. Ngoài dung dịch vệ sinh chuyên dụng này bạn cũng có thể tự chế một số nguyên liệu tại nhà như: giấm với nước sạch theo tỷ lệ phù hợp để lau màn hình tivi. Tuy nhiên với những dòng tivi cao cấp thì cũng nên hạn chế cách này.

– Bình xịt

Bình xịt có tác dụng kiểm soát lượng nước trong mỗi lần vệ sinh màn hình tivi
Bình xịt là một trong những vật dụng không thể thiếu trong bộ dụng cụ vệ sinh màn hình tivi. Nó không chỉ giúp cho việc vệ sinh màn hình trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn mà còn có tác dụng kiểm soát lượng nước trong mỗi lần lau. Điều này sẽ tránh trường hợp cho nhiều nước lên màn hình và có thể ảnh hưởng đến màn hình tivi. 

– Khăn vải mềm

Khăn dùng để lau màn hình tivi phải là khăn mềm và có khả năng thấm hút tốt
Khăn vải mềm cũng là vật dụng không thể thiếu để làm sạch màn hình tivi. Đó phải là một chiếc khăn mềm (sợi vải microfiber với tính năng siêu thấm hút) và tránh dùng khăn giấy để lau màn hình. Dùng khăn giấy có thể khiến màn hình bị trày xước và giấy vẫn bám trên màn hình mà cũng không thể làm sạch màn hình theo ý muốn. Tuy nhiên trước khi lau màn hình bạn cần tắt tivi. 
Trên đây là bộ dụng cụ vệ sinh màn hình tivi mà bạn cần chuẩn bị nếu đang muốn làm sạch màn hình tivi một cách nhanh chóng, dễ dàng và đảm bảo an toàn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *