Cách nào mà người tiêu dùng biết TV thuộc công nghệ nào?

Cách nào mà người tiêu dùng biết TV thuộc công nghệ nào?
Cách nào mà người tiêu dùng biết TV thuộc công nghệ nào? – Đây là băn khoăn mà rất nhiều người muốn tìm câu trả lời. Công ty cổ phần công nghệ LEDONE cũng đã nhận được khá nhiều thắc mắc như vậy. Sau đây mời các bạn cùng tìm hiểu về vấn đề này. 

Khái quát về một số loại tivi hiện đại ngày nay

Sự phát triển ngày càng cao của công nghệ hiện đại đã tạo ra nhiều loại tivi mới với nhiều chức năng ưu việt. Một số loại tivi hiện đại mới xuất hiện và được lựa chọn phổ biến hiện nay là:
– Tivi OLED LG E7
– Tivi QLED Samsung Q9F
– Tivi OLED Panasonic EZ1002
– Tivi Sony Bravia XE90 series
– Tivi Sony BRAVIA A1E OLED
– Tivi Panasonic DX902 Series
– Tivi OLED LG B7 Series
– Tivi Philips 65PUS7601
– Tivi Sony XE93 series
– Tivi Panasonic DX750
Cách nào mà người tiêu dùng biết TV thuộc công nghệ nào
Có rất nhiều dòng tivi mới xuất hiện nhưng gói gọn lại chúng sẽ nằm trong các công nghệ chính như sau: 
– Công nghệ HDR
– Công nghệ 4K và Ultra HD (UHD)
– Công nghệ Local dimming
– Công nghệ tivi màn hình OLED
– Công nghệ SUHD
– Công nghệ Quantum dots và Nano crystals
Vậy cách nào mà người tiêu dùng biết TV thuộc công nghệ nào? Sau đây mời các bạn cùng theo dõi tiếp bài viết.

Cách xác định tivi thuộc công nghệ nào?

Những dấu hiệu nhận biết tivi thuộc công nghệ nào:

– Công nghệ HDR

Ngày càng có nhiều công nghệ tivi mới xuất hiện
Những dòng tivi thuộc công nghệ này có khả năng hiển thị màu sắc, ánh sáng và độ tương phản cao hơn dòng tivi thông thường. Nó được cho là đạt chuẩn chất lượng và đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng khi xem.

– Công nghệ 4K và Ultra HD (UHD)

Dòng tivi thuộc 2 công nghệ này đều có độ phân giải cao (cao nhất nhì trên thị trường hiện nay – 3.840 x 2.160 pixel).
Công nghệ 4K và Ultra HD (UHD) về cơ bản là giống nhau. Và nếu muốn sở hữu 1 chiếc tivi có độ phân giải cao thì mọi người có thể chọn tivi 4K hoặc Ultra HD.

– Công nghệ Local dimming

Một trong những chức năng và dấu hiệu cơ bản để nhận biết về dòng tivi công nghệ Local dimming là đèn nền LED trên LCD của tivi có khả năng tắt những vị trí điểm ảnh hiển thị màu đen. Bên cạnh đó, thời gian bật và tắt tương đối ngắn nên không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng hình ảnh tivi khi đang trình chiếu.

– Công nghệ tivi màn hình OLED/LED

Công nghệ tivi màn hình OLED có đặc điểm nhận biết đặc trưng là khả năng hiển thị màu đen cực tốt và sâu hơn so với loại tivi sử dụng đèn LED. Bên cạnh đó, tivi màn hình OLED còn tiết kiệm điện năng với nhiệt lượng tỏa ra thấp với độ tương phản cao, chất lượng hiển thị tốt cùng dải màu rộng. Đó chính là nhờ các điểm ảnh ở công nghệ tivi này có thể tự phát sáng khi có dòng điện chạy qua.
Công nghệ tivi màn hình OLED
So với tivi sử dụng màn hình OLED, tivi LED có độ sáng và hình ảnh trình chiếu sắc nét hơn.

– Công nghệ SUHD

SUHD sử dụng panel với bộ lọc màu công nghệ cao. Đây là công nghệ mới dành riêng cho dòng tivi cao cấp của Samsung với 3 lớp bảo vệ chống oxy hóa, chống hư hỏng và đặc biệt không chứa cadmium kim loại độc hại nên rất an toàn khi sử dụng.

– Công nghệ Quantum dots

Quantum dots hay còn gọi là công nghệ chấm lượng tử sử dụng bộ lọc nên tạo ra hình ảnh, màu sắc đẹp mắt, đạt chất lượng cao.

– Công nghệ Nano crystals

Đây là công nghệ độc quyền trên các dòng tivi Samsung với việc sử dụng tấm nền 10bit. Điều này cho phép tạo ra chất lượng hiển thị hình ảnh, màu sắc cao gấp nhiều lần so với công nghệ Ultra HD (64 lần).
Trên đây là một số thông tin giúp mọi người giải đáp thắc mắc “cách nào mà người tiêu dùng biết TV thuộc công nghệ nào”. Hy vọng đó là những thông tin hữu ích giúp mọi người bổ sung thêm kiến thức cho mình trong lĩnh vực công nghệ hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *