Phải làm sao khi màn hình lcd bị mốc bên trong?

Phải làm sao khi màn hình lcd bị mốc bên trong
Phải làm sao khi màn hình lcd bị mốc bên trong? Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì có thể tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân màn hình lcd bị mốc bên trong

Phải làm sao khi màn hình lcd bị mốc bên trong?
Màn hình tivi khi bị mốc bên trong sẽ có một số biểu hiện rõ nhất là màn hình nổi những đốm màu đen, loang lổ trên bề mặt màn hình. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do ti vi đặt ở vị trí ẩm mốc lâu ngày ảnh hưởng đến các linh kiện điện tử bên trong. Hoặc cũng do lâu không sử dụng tivi khiến bụi bẩn bám trên màn hình, dần dần chúng sẽ tích tụ lại và khi gặp điều kiện ẩm ướt sẽ dễ hình thành nấm mốc.  

Cách khắc phục màn hình lcd bị mốc bên trong

So với màn hình bị mốc bên ngoài thì màn hình lcd bị mốc bên trong sẽ khó khắc phục hơn vì không thể lau được bằng khăn như bình thường. Khi đó bạn cần tháo màn hình ra để vệ sinh từ bên trong. Cụ thể, bạn có thể áp dụng một số thao tác như sau:
Trước hết bạn cần chuẩn bị bộ dụng cụ vệ sinh màn hình gồm: dung dịch vệ sinh chuyên dụng, khăn mềm, các dụng cụ phục vụ cho việc tháo lắp màn hình như: tuốc nơ vít…
Nên lau màn hình lcd bằng khăn vải mềm
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết, bạn bắt đầu tiến hành các bước khắc phục tình trạng màn hình lcd bị mốc bên trong như sau:
– Tắt tivi, rút nguồn điện ra khỏi ổ cắm và để khoảng 30 phút đến 1 tiếng sao cho tivi hạ nhiệt và không còn nóng.
– Tháo tivi theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
– Dùng khăn mềm đã được xịt dung dịch vệ sinh và bắt đầu lau nhẹ nhàng cả mặt trong lẫn mặt ngoài màn hình tivi. Chú ý đặc biệt lau nhiều và kỹ ở những vị trí mốc nhiều.
– Lắp lại màn hình tivi như cũ.
Trên đây là một số gợi ý giúp mọi người khắc phục tình trạng màn hình lcd bị mốc bên trong. So với những lỗi về kỹ thuật như lỗi kẻ sọc, kẻ ngang màn hình hoặc màn hình có điểm chết thì lỗi này đơn giản và dễ khắc phục hơn rất nhiều. Tuy nhiên lỗi này lại gây mất thẩm mỹ, khó chịu khi xem và nếu để lâu có thể gây ra một số lỗi khó khắc phục nữa.
>>> Tham khảo: Màn hình quảng cáo LCD tại https://hailocvn.com/man-hinh-quang-cao/
Nếu không thể tự khắc phục màn hình lcd bị mốc thì nên nhờ sự trợ giúp của các kỹ thuật viên
Trong trường hợp màn hình bị mốc quá lâu hoặc đã làm mọi cách mà vẫn không khắc phục được tình trạng này thì cách tốt nhất là bạn nên mang tivi đến các trung tâm/công ty sửa chữa hoặc gọi thợ đến để khắc phục.
Đội ngũ kỹ thuật với trình độ chuyên môn cao cùng dụng cụ đầy đủ tại các trung tâm sửa chữa sẽ nhanh chóng loại bỏ tình trạng màn hình lcd bị mốc bên trong, trả lại chất lượng tivi như ý muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *