Cùng chuyên gia tìm hiểu về: Sự giống và khác nhau của Smart tivi và android tivi?

Sự giống và khác nhau của Smart tivi và android tivi?
Smart tivi và Android tivi là 2 cụm từ chắc hẳn mỗi chúng ta đã được nghe đến rất nhiều. Vậy Smart tivi là gì? Android tivi là gì? sự khác nhau giữa smart tivi và android tivi ra sao? Hãy để các chuyên gia của LEDONE phân tích đơn giản và ngắn gọn nhất về thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé!!

Tìm hiểu về Smart tivi và Android

Smart tivi là gì ?

Smart tivi hay còn gọi là tivi thông minh – cách nói chung cho tất cả các dòng smart tivi của các hãng.
Smart tivi là những tivi hiện đại, có khả năng kết nối internet  và khả năng cài thêm các ứng dụng bất kỳ nào. Giống như các smart phone, Smart tivi cũng có hệ điều hành, với mỗi hãng tivi khác nhau sẽ sử dụng hệ điều hành khác nhau. Các hệ điều hành smart tv phổ biến như Android cho Sony, WebOS cho LG, Tizen cho Samsung… Ngoài ra với smart tivi bạn có thể kết nối Tivi với điện thoại và các thiết bị thông minh khác. Bạn có thể điều khiển tivi bằng cử chỉ, giọng nói, và hành động tùy vào tivi của bạn thông minh cở nào.
Smart tivi là tên gọi chung cho các dòng tivi thông minh

Adroid tivi là gì ?

Nếu như Smart tivi là cụm từ chỉ chung cho các loại tivi thông minh thì Androi tivi chỉ là dòng tivi thông minh nói riêng của Sony chạy trên hệ điều hành Android.
Những chiếc Android tivi này sở hữu giao diện giống như giao diện của điện thoại nên cũng rất dễ sử dụng. Kho ứng dụng phong phú, tương thích với các thiết bị ngoại vi cao như chuột và bàn phím. Ngoài ra còn có một số tiện ích khác như điều khiển tivi/tìm kiếm bằng giọng nói, chiếu màn hình điện thoại lên tivi…
Android tivi là tên gọi cho tivi chạy hệ điều hành android

So sánh sự khác nhau giữa smart tivi và android tivi

Smart tivi là nói đến tất cả các dòng tivi thông minh hiện nay, được chạy trên một hệ điều hành dành riêng cho tivi bao gồm cả Android Tivi. Adroid tivi là dòng tivi thông minh cao cấp của riêng hãng Sony. Android tivi với ưu điểm lớn nhất là chạy  hệ điều hành phổ biến nhất thế giới, dễ sử dụng và kho ứng dụng khổng lồ.
Trên đây là những chia sẻ ngắn gọn về so sánh sự khác nhau giữa smart tivi và android tivi. Hy vọng với nội dung trên bạn sẽ đã có thêm những nguồn thông tin bổ ích. Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết tiếp theo. Hãy nhớ ghé thăm blog thường xuyên để đọc bài nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *