Tivi 4K là gì? Có nên mua tivi 4K?

Tivi 4K là gì? Có nên mua tivi 4K

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng tivi khác nhau với độ phân giải và tính năng khác nhau. Trong đó tivi 4K là một dòng tivi khá mới và được đánh giá là dòng cao cấp và đắt tiền nhất hiện nay. Vậy cụ thể tivi 4K là gì? Có nên mua tivi 4K hay không? Hãy cùng LEDONE tìm hiểu tại đây nhé.

 
 

Tivi 4K là gì?

 Tivi 4K là tên gọi tắt của một chiếc tivi có độ phân giải 4K hay còn gọi là Ultra HD, cho độ nét hình ảnh cao gấp 4 lần độ phân giải Full HD. Theo đó, trên một màn hình tivi, hiển thị 3.840 điểm ảnh ngang và 2.160 điểm ảnh dọc (tương ứng với 8,3 triệu điểm ảnh) giúp các hình ảnh hiển thị với độ chi tiết cao và độ nét vượt trội.
Tivi 4K là loại tivi có độ phân giải gấp 4 lần độ phân giải Full HD

Có nên mua tivi 4K?

 Quả thực tivi 4K có chất lượng hình ảnh cao hơn hẳn so với tivi full HD. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn khi có ý định sắm cho  gia đình một chiếc tivi 4K tại thời điểm này là “chưa nên”.

 

 

 

Tại sao lại vậy?
 

 

 Mặc dù tivi 4K có thể hiển thị nội dung với độ phân giải lên đến 4K, tuy nhiên hiện nay, nguồn nội dung 4K cung cấp cho tivi thì lại khá ít, có chăng chỉ là một số ít những video 4K có trên YouTube.  Còn lại , ở thời điểm hiện nay , các kênh truyền hình tại Việt Nam chỉ phát nội dung đến Full HD là cao nhất. Vì thế , nếu mua tivi 4K với mục tiêu là xem các kênh truyền hình sao cho đẹp và nét nhất , thì ở thời điểm này nó chưa thật sự phát huy tác dụng.
Video chất lượng 4K trên Youtobe
Tuy nhiên chưa nên mua tivi 4K chứ không hẳn là không nên mua.
Bạn có thể mua tivi 4K ở thời điểm này nếu:
– Tivi bạn đang dùng đã quá cũ , độ phân giải thấp và bạn muốn đầu tư mua một chiếc tivi mới, sang trọng, độ phân giải cao, có thể dùng vĩnh viễn cho ngôi nhà của mình , và không quá băn khoăn về chi phí.
– Bạn hay tải và xem phim , muốn mua một chiếc tivi màn hình rộng , độ nét cao để nâng cao trải nghiệm….

 

Chất lượng hình ảnh 4K vượt trội hẳn so với Full HD
LEDONE Việt Nam hi vọng với những phân tích và đánh giá trên , bạn đã hiểu hơn về sản phẩm tivi 4K cũng như quyết định có nên mua tivi 4K vào thời điểm này hay không.
Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *