2019 rồi, có nên mua Tivi 4k hay không?

2019 rồi, có nên mua Tivi 4k hay không?
Bạn đã từng nghe nói đến hay sử dụng tivi 4k chưa? Nếu chưa bạn có thể tham khảo thông tin trong bài viết “Tivi 4k là gì và có ưu nhược điểm ra sao” dưới đây để bổ sung thêm kiến thức cho mình nhé! 

Tivi 4k là gì?

Tivi 4k là loại tivi được trang bị màn hình có độ phân giải 4K (4.096 x 2.160 pixel). Nó còn được gọi là tivi uhd và hiện được sử dụng phổ biến trên thị trường bởi độ sắc nét cũng như khả năng trình chiếu ấn tượng hơn rất nhiều so với các loại tivi thông thường khác.
Tivi 4k với độ phân giải cao 
Tivi 4k có trên 8 triệu điểm ảnh cùng độ phân giải cao gấp 4 lần so với tivi Full HD, giúp đem đến hình ảnh ấn tượng và sắc nét đến bất ngờ. Nó giúp cho việc xem phim và các chương trình giải trí trở nên sinh động và ấn tượng hơn bao giờ hết, đặc biệt là với những tivi có màn hình lớn.

Ưu, nhược điểm của tivi 4k là gì?

Ưu điểm:

Nhắc đến tivi 4k là nhắc đến những ưu điểm vượt bậc như:
– Hình ảnh chi tiết sắc nét đến độ vượt trội, giúp người dùng có những trải nghiệm hình ảnh siêu đẹp, siêu mượt.
– Tích hợp tính năng xem phim 3D khiến chất lượng phim 3d tốt hơn nhiều so với các dòng tivi cũ. Cùng với đó là tính năng xem phim trên mạng hay thiết kế màn hình cong… giúp người dùng có thêm những trải nghiệm ấn tượng, chân thực nhất.
Tivi 4k với hình ảnh trình chiếu sắc nét 
– Có bộ xử lý hình ảnh 4K kết hợp cùng chip và công nghệ giảm nhiễu, cho phép tái tạo các nguồn nội dung chất lượng thấp hơn, từ đó phát huy hết sức mạnh của một chiếc tivi công nghệ cao.
– Có đầy đủ các đặc điểm kỹ thuật tiêu chuẩn với các tính năng đón đầu công nghệ.
– Có thể ngồi gần màn hình hơn so với Full HD.
– Tăng khả năng mở rộng nội dung từ các kênh truyền hình đến Blu-ray.
Với tivi 4k, mọi nhược điểm sẽ được khắc phục triệt để. Với loại tivi này, kích thước màn hình càng lớn thì chất lượng hình ảnh với độ sắc nét càng đạt đến độ hoàn hảo.

Nhược điểm của tivi 4k

Tivi 4k chỉ có nhược điểm duy nhất là giá thành cao hơn hẳn so với các loại tivi thông thường. Tuy nhiên đây cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu khi nó có nhiều ưu điểm vượt bậc. Mặt khác, kích thước tivi 4k cũng thường khá lớn và trong không gian nhỏ hẹp thì không nên lắp đặt.
Giá thành của tivi 4k khá cao 
Có thể nói, tivi 4k được coi là đỉnh cao của công nghệ nghe nhìn hiện nay. Nó đem đến những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời cho người dùng và được dự đoán là đón đầu xu hướng trong trong 5 năm tiếp theo.
Tuy nhiên giá thành của nó so với thu nhập bình quân của người dân Việt vẫn ở mức khá cao. Chính vì vậy trước khi có ý định mua loại tivi này, mọi người nên tìm hiểu cụ thể để có sự cân nhắc kĩ càng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *