4 xu hướng công nghệ đột phá trên Smartphone trong năm 2019

4 xu hướng công nghệ đột phá trên Smartphone trong năm 2019
Màn hình tỉ lệ màn hình 18:9, camera kép trước và sau, nhận diện khuân mặt, sử dụng trí tuệ nhân tạo hiện đang là 4 xu hướng công nghệ đột phá trên Smartphone trong năm 2018. Hãy cùng LEDONE tìm hiểu chi tiết về 4 xu hướng công nghệ này qua bài viết dưới đây nhé.

1. Công nghệ màn hình tỉ lệ 18:9

Thiết kế màn hình tỉ lệ 18:9 ( chiều dài của màn hình sẽ gấp đôi chiều ngang ) đang trở thành trào lưu mới trong năm 2018 với các hãng sản xuất smart phone. Với tỉ lệ màn hình 18:9 các nhà sản xuất đã mạnh dạn từ bỏ phím home truyền thống để chuyển hẳn sang phong cách thiết kế full màn hình. Điều này giúp cho smartphone của bạn sẽ tăng được độ lớn nhưng vẫn không bị bè ngang sang hai bên. Dễ dàng cho việc cầm nắm.
Xét về trải nghiệm của người dùng, màn hình tỉ lệ 18:9 sẽ giúp việc ứng dụng tính năng chia đôi màn hình theo cách hoàn hảo nhất, và giờ đây bạn đã có thể có hai cửa sổ hiển thị theo tỉ lệ vuông 1:1 cùng một lúc.
Hiện rất nhiều nhà sản xuất phim, video, phát triển ứng dụng và game… cũng đang làm việc cật lực để bắt kịp xu hướng này và tỉ lệ màn hình 18:9 được đánh giá là một tỉ lệ chuẩn mới, sớm thay thế tỉ lệ màn hình 16:9.
Xu hướng màn hình 18:9 trên Smart phone Xiaomi

2. Công nghệ Camera kép

Năm 2018 cũng là năm đột phá của công nghệ camera kép trên smart phone. Các sản phẩm tiêu biểu cho xu thế này công nghệ là iPhone X của Apple, Galaxy S9+, Galaxy A8 (2018), Galaxy A8+ (2018) của Samsung, Xiaomi Redmi Note 5, Xiaomi Mi A1, Huawei Nova 2i… Dự kiến cuối năm nay, xu hướng camera kép sẽ còn bùng nổ mạnh mẽ hơn nữa.
Với camera kép, khi chụp ảnh smartphone sẽ cho ra những tấm ảnh xóa mờ hậu cảnh, làm nổi bật chủ thể.
Camera kép của Samsung

3. Công nghệ nhận diện khuân mặt

Việc Apple áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để mở khóa (Face ID) lên trên chiếc iPhone X đã tạo nên tiếng vang lớn. Với công nghệ này, việc mở khóa smartphone trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều.
Sau Apple, Samsung là hãng công nghệ thứ 2 tiên phong cho chào lưu này. Tuy công nghệ nhận diện khuôn mặt trên smartphone Samsung không dựa trên cảm biến 3D như iPhone X, nhưng đây cũng là một phương pháp tiện lợi để mở khóa màn hình thay cho cảm biến vân tay. Hàng loạt smartphone mới ra mắt như Nova 3e, OPPO A1, Huawei Y7 Pro 2018 cũng nhanh chóng sở hữu tính năng nhận diện khuôn mặt người dùng.
Nhận diện khuân mặt để mở khóa của IPhone
4. Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI)
Thị trường điện thoại thông minh đang dần tiến đến điểm bão hòa, không phải về doanh số mà do những giới hạn về phần cứng. Người dùng không còn quá hào hứng trước những thông số kỹ thuật của máy như trước, khi mà vài năm qua, gần như không có bước đột phá nào đáng kể về chip, pin, màn hình… Do đó, mục tiêu của các nhà sản xuất là làm cho những chiếc điện thoại thông minh trở nên thông minh đúng nghĩa.
Apple đang đi theo hướng này với A11 Bionic trên iPhone X trong khi Huawei đã đưa chip Kirin 970 vào Mate 10 và Mate 10 Pro. Cả hai đều hỗ trợ AI, giúp xử lý lệnh bằng giọng nói, tính toán các thông số giữa môi trường ảo và thực tế chính xác hơn… Samsung cũng sẽ bắt đầu phát triển vi xử lý AI từ 2018. Trang TNW cho rằng, nếu không kịp đưa chip AI vào smartphone cao cấp của mình trong năm nay, các hãng có thể sẽ bị “trừ điểm” trong mắt người dùng. Với trí tuệ nhân tạo, trợ lý ảo trên smartphone sẽ thông minh hơn, chẳng hạn như nhận diện gương mặt để unlock máy, phát hiện cảnh và chủ thể trong lúc chụp hình, tự động bám nét và chuyển cảnh khi quay phim, tự thay đổi các thành phần hệ thống cho hợp với cách dùng của mỗi người, hoặc phân loại gương mặt tự động….
Công nghệ trí tuệ nhân tao ( AI )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *