Android tivi là gì và có những đặc điểm nổi bật nào?

Android tivi là gì?
Có thể nói, ngành công nghệ hiện đại đang có những bước tiến vượt bậc với sự xuất hiện của một số dòng tivi thông minh. Đặc biệt trong đó phải kể đến android tivi hiện rất được ưa chuộng. Vậy android tivi là gì và nó có đặc điểm ra sao? 

Android tivi là gì?

Android tivi là loại tivi sử dụng hệ điều hành Android do Google tùy biến cho phù hợp với TV. Cũng tương tự như Smartphone có các hệ điều hành Android, IOS, Windows Phone, BBOS … TV cũng có hệ điều hành riêng của mình.
Android tivi là gì?
Có thể nói, Android tivi cũng gần giống chiếc Smart TV chạy hệ điều hành Andorid. Nó sở hữu giao diện trực quan và có thể thoải mái tải các ứng dụng để phục vụ nhu cầu giải trí cũng như công việc của con người.
Adroid tivi là dòng tivi cao cấp nhất hiện nay với nhiều ứng dụng thông minh chỉ dành riêng cho hãng Sony. Đây là loại tivi sử dụng hệ điều hành phổ biến, dễ sử dụng với kho ứng dụng khổng lồ. Tivi có thiết kế màn hình lớn với độ phân giải cao full HD hay 4k, có khả năng chiếu phim 3D và cho chất lượng âm thanh vượt trội.

Android tivi có những loại nào?

Android tivi gồm có các loại sau:
– Loại sử dụng hệ điều hành Android gốc với các thao tác mượt mà và ít xảy ra lỗi và thường có giá thành cao nhất.
Android tivi có những loại nào?
– Loại sử dụng hệ điều hành Android phiên bản điện thoại với giao diện thân thuộc, dễ sử dụng cùng kho ứng dụng phong phú. Tuy nhiên, dòng tivi sử dụng hệ điều hành này có nhược điểm là một số chức năng hỗ trợ kém hoặc không có vì chỉ được tối ưu cho điện thoại.
– Tivi sử dụng hệ điều hành Android được tối ưu lại theo đặc trưng của từng hãng. Loại tivi này không mấy phổ biến song có ưu điểm nổi bật là cài đặt ứng dụng ngoài bằng file apk rất dễ dàng.
Hiện nay, tivi sử dụng nền tảng Android 4.4 thông minh với những chức năng cần thiết, đảm bảo đầy đủ nhu cầu của người dùng và tiết kiệm điện năng đang là dòng tivi tối ưu và được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Đặc điểm nổi bật của Android tivi là gì?

Nhắc đến Android tivi là nhắc đến những ưu điểm nổi bật sau:
– Có đầy đủ tính năng của tivi thông minh như: Kết nối mạng để xem phim, đọc báo, nghe nhạc, tải ứng dụng…
– Cài được ứng dụng ngoài bằng file apk.
– Có chế độ cập nhật tự động.
Android có đầy đủ tính năng của tivi thông minh
– Có những ứng dụng thông minh, giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời như: Google Cast, Google Play Music, Google Play Game…
– Có giao diện trực quan, dễ sử dụng.
– Có thể điều khiển/tìm kiếm bằng giọng nói hoặc chiếu màn hình điện thoại lên tivi…
– Kho ứng dụng phong phú, khả năng tương thích với các thiết bị ngoại vi cao như chuột và bàn phím.
Trên đây là một số thông tin giúp mọi người giải đáp được thắc mắc “Android tivi là gì” cũng như những đặc điểm nổi bật của loại tivi thông minh này. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho những ai đang muốn tìm hiểu và có nhu cầu mua Tivi Android.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *