Màn hình ghép – Siêu phẩm trình chiếu Số 1 hiện nay


Ngày nay các màn hình ghép được sử dụng rộng rãi từ phòng họp, các trung tâm thương mại, phòng quản lý an ninh, triển lãm, phòng trưng bày, sân khấu biểu diễn,…Vậy màn hình ghép là gì, có những loại nào và hoạt động ra sao…?

Màn hình ghép là gì?

Màn hình ghép – video wall là một hệ thống bao gồm nhiều màn hình ghép lại với nhau tạo thành một màn hình cỡ lớn, cho phép hiển thị một hình ảnh trên toàn màn hình hoặc hiển thị hình ảnh theo từng màn hình riêng biệt.

Màn hình ghép – Hệ thống các màn hình nhỏ được ghép lại với nhau

Có những loại màn hình ghép nào?

Phân loại màn hình ghép theo công nghệ màn hình:

Màn hình ghép LCD:  Là hệ thống các màn hình LCD ( tinh thể lỏng )ghép lại với nhau thành một màn hình ghép kích thước lớn
Ưu điểm

1. Độ phân giải cao: Màn hình ghép LCD có thể cung cấp độ phân giải cao nhất từ Full HD, 4K hay 8K, hiển thị văn bản, hình ảnh và video một cách sắc nét.
2. Hình ảnh đẹp, góc nhìn rộng: Màn hình LCD sử dụng tấm nền IPS hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, nước ảnh treo, cung cấp góc nhìn lên tới 178 độ ngang.
3. Bền: Màn hình LCD hoạt động bền bỉ 24/24h, tuổi thọ lâu dài.
4. Chi phí thấp: Đây là một trong những lựa chọn phổ biến vì giá cả phải chăng về lâu dài.
Nhược điểm

1. Viền màn hình: Màn hình LCD có một đường viền quanh từng màn hình và khi ghép chúng lại với nhau các đường nối có thể bị nhìn thấy.

Màn hình ghép  LCD
Màn hình ghép LED: Là hệ thống các màn hình Led ghép lại với nhau thành một màn hình ghép kích thước lớn
Ưu điểm

1. Độ sáng cao: Là công nghệ màn hình có độ sáng cao nhất hiện nay ( lên tới 8000cd/m2 ). Cho phép trình chiếu hình ảnh rõ nét dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời.
2. Màu sắc hiển thị sinh động: Màn hình led có khả năng hiển thị màu sắc từ 16,7 triệu màu cho đến 281.000 tỉ màu
3. Độ bền cao: Đèn LED có thể chịu được mọi ảnh hưởng từ nhiệt độ và độ ẩm. Tuổi thọ của màn hình Led lên tới 100.000h
Nhược điểm

1. Độ phân giải thấp: Màn hình Led ghép có độ phân giải chỉ đạt Full HD,  thấp hơn so với công nghệ cạnh tranh như LCD. Đối với những ứng dụng phải xem nội dung chi tiết cao, khoảng cách gần, khách hàng nên sử dụng màn hình ghép LCD.
2. Chi phí cao: Màn hình Led được cấu tạo từ rất nhiều những bóng led riêng biệt, công nghệ này khá mới nên giá của màn hình LED tương đối cao

Màn hình ghép Led

 >> Nhấn vào đây để nhận: Báo giá màn hình ghép

Phân loại màn hình ghép theo hình dáng, mục đích sử dụng:

Màn hình ghép thông thường: Gồm các màn hình nhỏ được ghép lại với nhau theo hình vuông hoặc hình chữ nhật để trình chiếu hình ảnh theo đúng tiêu chuẩn của tấm ghép. Màn hình này thường được sử dụng để trình chiếu video, hình ảnh cho phòng họp, hội nghị, truyền hình, quảng cáo…

Màn hình ghép sử dụng cho trình chiếu kích thước lớn sắc nét
Màn hình Led ghép nghệ thuật: Đây là giải pháp các màn hình nhỏ được ghép lại với nhau không theo một nguyên tắc nào cả, bạn có thể ghép các màn hình thành theo ý tưởng riêng hoặc bố trí tùy theo ý muốn để trình chiếu nội dung theo cách của riêng bạn. Loại màn hình ghép này thường được ứng dụng để trang trí hoặc sử dụng cho những chương trình nghệ thuật, triển lãm…

Màn hình ghép nghệ thuật

Các thương hiệu hàng đầu về màn hình ghép

Samsung

Nổi tiến với sản phầm màn hình ghép liền mạch với độ phân giải cao, bộ hiệu chỉnh màu cao cấp đảm bảo sự đồng nhất về màu sắc.

Màn hình ghép Video Samsung

LG

Với khả năng tùy biến hình dạng linh hoạt. Người dùng có thể thoải mái lựa chọn hình dạng mong muốn với nhu cầu sử dụng.

Màn hình ghép LG

Orion

Giải pháp màn hình ghép Orion rất phù hợp cho các trung tâm điều hành, quản lý giao thông và giám sát, phòng điều khiển trung tâm…

Màn hình ghép Video Wall Orion

Leave a Reply