Tìm hiểu màn hình Led ghép và lý do tại sao chúng lại được ưa chuộng đến vậy

Tìm hiểu màn hình Led ghép và lý do tại sao chúng lại được ưa chuộng đến vậy
Công nghệ màn hình Led ghép ra đời mở ra công nghệ trình chiếu hình ảnh, video kích thước lớn vô cùng sắc nét, sinh động. Nó đã và đang dần thay thế những sản phẩm trình chiếu truyền thống và tạo sức hút mạnh mẽ với tất cả mọi người.

Màn hình Led ghép là gì?

Màn hình Led ghép là một hệ thống bao gồm nhiều màn hình Led ghép lại với nhau thành 1 màn hình lớn , cho phép hiển thị hình ảnh trên toàn màn hình đó, hoặc có thể chia nhỏ màn hình ra để hiển thị nhiều nội dung khác nhau.
Màn hình ghép video wall
Màn hình ghép video wall

Màn hình Led ghép có những loại nào?

Chia theo hình dạng màn hình có 2 loại màn hình Led ghép là: màn hình Led ghép thông thường và màn hình Led ghép nghệ thuật

Màn hình Led ghép thông thường:

Là là loại màn hình led được ghép với nhau theo hình chữ nhật hoặc hình vuông để trình chiếu nội dung theo đúng quy chuẩn của tấm ghép. Màn hình này thường được sử dụng để trình chiếu nội dung cho hội nghị, truyền hình hay các phòng họp trực tuyến, các phòng điều khiển, trung tâm thương mại, ….
Màn hình Led ghép thông thường

Màn hình Led ghép nghệ thuật

Là là loại màn hình led được ghép với nhau mà không cần tuân theo chuẩn mực nào cụ thể, bạn có thể ghép các màn hình theo ý tưởng riêng để trình chiếu nội dung theo cách của bạn. Màn hình này thường được ứng dụng trong trường hợp làm màn hình trang trí hoặc sử dụng cho những chương trình nghệ thuật, triển lãm…
Màn hình Led ghép nghệ thuật
Với màn hình ghép bạn có thể tận hưởng một trải nghiệm hình ảnh choáng ngợp và rực rỡ với những màn hình kích thước khổng lồ, dễ dàng điều chỉnh các hiệu ứng âm thanh theo từng màn hình để trình chiếu tạo được ấn tượng mạnh mẽ nhất.

Ưu điểm khi sử dụng màn hình Led ghép:

Màn hình kích thước lớn

Nhờ việc ghép nhiều màn hình thành một màn hình lớn và kích thước của loại màn hình này không giới hạn, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.
Màn hình hiển thị độ phân giải cao
Đặc trưng của màn hình hiển thị này không chỉ nằm ở kích thước không giới hạn mà nó còn có độ phân giải cực kì cao. Độ phân giải của các màn hình được tập hợp lại và giải nén thông qua bộ giải mã, đem lại chất lượng hình ảnh ở kích thước lớn rất rõ ràng.
Màn hình Led ghép kích thước lớn cùng hình ảnh sắc nét thu hút người nhìn

Hiển thị nội dung phong phú

Do có nhiều nguồn đầu vào nên màn hình Led ghép cho phép hiển thị đồng thời nhiều nguồn hình ảnh khác nhau, mang đến cho người xem lượng thông tin phong phú.
Tiết kiệm chi phí
Màn hình Led được biết đến là loại màn hình Led tiêu thụ điện năng ít nhất trong các loại màn hình điện tử hiện nay. Điện năng tiêu thụ chỉ bằng 1/2 màn hình LCD thông thường.
Chi phí bảo hành, bảo trì thấp. Thay vì thay thế cả màn hình lớn khi có lỗi, chỉ cần thay màn hình nhỏ bị hỏng.
Màn hình Led ghép với khả năng hiển thị hình ảnh độc đáo

Ứng dụng của màn hình Led ghép

Với tuổi thọ cao lên tới 100.000h và cho phép trình chiếu hình ảnh liên tục màn hình Led ghép được sử dụng phổ biến tại các: trung tâm thông tin, trung tâm điều hành – chỉ huy, các đài truyền hình,các khách sạn, các phòng họp của các doanh nghiệp, nhà hang sang trọng , công ty lớn, các khu công nghiệp,chế xuất, các trung tâm kiểm soát giao thông,an ninh…
Một số ứng ứng của màn hình led ghép 

Thương hiệu cung cấp màn hình Led ghép chất lượng

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều thương hiệu màn hình Led ghép nổi tiếng như : SAMSUNG, SONY , LG …với sự đa dạng về kiểu dáng , kích thước , khả năng hiển thị ,…cùng với đó là chi phí đầu tư hợp lý đã làm cho thiết bị màn hình ghép ngày càng được phổ biến hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *