Những điều bạn cần biết về màn hình LED

những điều bạn cần biết về màn hình led

Trên các sân khấu hoành tráng hay các hội trường lớn, không khó để bắt gặp những màn hình chiếu cỡ lớn. Tuy vậy, với những nhược điểm như chất lượng hình ảnh kém, hay thường mất thời gian trong khâu chuẩn bị… thì dường như màn hình LED sẽ là một lựa chọn thay thế không thể tuyệt vời hơn. Vậy nếu ai chưa biết về sản phẩm này, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Khái niệm về màn hình LED

những điều bạn cần biết về màn hình led

Màn hình LED là một loại màn hình có các tính năng và công dụng như màn hình TV thông thường, tuy nhiên độ phân giải hình ảnh lại thấp hơn TV khá nhiều. Bù lại, kích thước của nó lại lớn hơn TV do được lắp đặt bởi nhiều module. Loại màn hình này sử dụng công nghệ điốt phát sáng với 3 màu cơ bản RGB ( red, green, blue) để hiển thị hình ảnh hay video..

Một bảng (module) LED cơ bản gồm rất nhiều điểm ảnh LED, trong khi màn hình LED bao gồm nhiều module LED ghép lại với nhau. Do đó kích thước là không giới hạn tùy theo yêu cầu. Màn hình LED có thể hoạt động ở cả trong nhà và ngoài trời.

Phân biệt các loại màn hình LED

Thông thường, màn hình LED được chia ra làm 2 loại là: Indoor (trong nhà) và Outdoor (ngoài trời). 

Màn hình LED Indoor với độ sáng vừa phải (2000cd) và không có khả năng chống nước.

Màn hình LED outdoor có độ sáng cao (7000cd), được thiết kế theo chuẩn IP65 với khả năng chống mưa, chống bụi tốt và hoạt động ổn định dưới mọi tác động của thời tiết.

Cũng vì thế mà giá thành các màn hình LED outdoor thường cao hơn các màn hình LED được lắp đặt trong nhà.

Với màn hình LED, chúng ta có thể sử dụng trong những mục đích gì?

  1. Sử dụng cho quảng cáo

Các doanh nghiệp muốn sản phẩm của mình được phổ biến rộng rãi hơn trong khách hàng? Và họ cũng muốn thương hiệu của mình được trở nên tích cực, từ đó lợi nhuận và quan hệ với các đối tác cũng đi lên? 

Vậy thì quảng cáo qua các màn hình LED chính là giải pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả cho các doanh nghiệp. Chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí đầu tư, thế là sản phẩm của mình được trình chiếu trên các màn hình khắp các đường phố. Với khả năng trình chiếu của màn hình LED, thì các sản phẩm được hiển thị một cách sinh động. Điều này cũng giúp thu hút người xem hơn. Đây được xem là một ý tưởng thú vị để phát triển quy mô và danh tiếng của các doanh nghiệp.

  1. Màn hình LED sân khấu ngoài trời
Cho thuê màn hình Led TPHCM GIÁ RẺ I CHẤT LƯỢNG CAO
Cho thuê màn hình Led TPHCM GIÁ RẺ I CHẤT LƯỢNG CAO

Những chương trình ca nhạc giải trí ngoài trời thường thu hút rất đông người tham gia. Điều này cho việc dùng màn chiếu hay tivi là điều không còn khả thi nữa. Khi đó, màn hình LED sân khấu chính là giải pháp hữu hiệu nhất.

Màn hình LED tạo hiệu ứng màu sắc vô cùng rực rỡ và sắc nét cùng với âm thanh sinh động, dù khán giả ngồi ở xa cũng có thể theo dõi các hoạt động trên sân khấu một cách rõ ràng nhất. Đồng thời đem lại những cảm xúc thăng hoa cho mọi người. Ngoài ra, với việc sử dụng sử dụng các màn hình LED, tất cả mọi người đều có thể chăm chú theo dõi mọi thứ đang được trình chiếu, thay vì những màn chiếu hay tivi có kích cỡ nhỏ và không thể đáp ứng nhu cầu.

>>> THAM KHẢO: Các dòng màn hình led Hailocvn nhập khẩu trực tiếp, chất lượng cao.

  1. Sử dụng trong việc truyền đạt thông tin thường ngày và những vấn đề khẩn cấp

Trong các nhà ga, bến xe hay các sân bay, việc lắp đặt một màn hình LED là điều vô cùng cần thiết. Những mốc giờ khác nhau của các chuyến xe, những lưu ý cần chú ý khi đang làm các thủ tục sẽ được thông báo một cách rõ ràng nhờ những màn hình LED. Mọi thông tin thắc mắc của các hành khách cũng sẽ được truyền đạt thông qua ở đây, điều mà các màn chiếu hay tivi không làm được. Điều này cũng sẽ giúp hạn chế các sự cố bất ngờ xảy ra. Đồng thời đáp ứng được các nhu cầu về theo dõi thông tin, cập nhật về những chuyến đi cho mọi hành khách.

  1. Sử dụng trong trình chiếu

Đây là một trong những vai trò vô cùng quan trọng của màn hình LED. Với các tính năng ưu việt của mình, màn hình LED đang dần thay thế các màn hình chiếu lỗi thời với chất lượng hình ảnh kém để trở thành công cụ không thể thiếu trong mỗi buổi họp hay các buổi vui chơi trong các hội trường. Khi sử dụng sản phẩm này, chất lượng hình ảnh vô cùng tốt với độ phân giải cao cho nên tạo ra các hiệu ứng vô cùng hút mắt người nhìn. Điều này cũng tạo nên tâm trạng vui vẻ cho người tham gia.

Tổng kết

Với những thông tin hữu ích này, hi vọng các bạn đọc sẽ hiểu được các ứng dụng tuyệt vời của màn hình LED. Các doanh nghiệp cũng sẽ có cân nhắc trong việc sử dụng màn hình LED để giải quyết mọi việc và đem lại lợi ích cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *