Xem tivi Led có hại mắt không?

Xem tivi Led có hại mắt không
Câu hỏi: Được biết tivi Led có thể tiết kiệm đến 30% điện năng sử dụng, ti vi cũng rất bền nên Tết này tôi muốn mua một chiếc TV Led mới nhưng không biết xem tivi Led có hại mắt không?

TRẢ LỜI

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi “xem tivi Led có hại mắt không?đến chuyên mục Tư vấn của chúng tôi, với thắc mắc này chúng tôi xin được trả lời như sau:

Tivi Led thực chất chỉ là tivi LCD sử dụng đèn Led để phản chiếu ảnh thay cho đèn huỳnh quang mà thôi.

Khi được hỏi về việc xem tivi Led có hại mắt không thì hầu hết các bác sỹ mắt sẽ nói rằng chúng không gây ra những tổn hại lâu dài cho mắt, nhưng nếu xem ở khoảng cách quá gần trong nhiều giờ, xem trong phòng thiếu sáng… sẽ gây căng thẳng và mệt mỏi cho mắt, những hiện tượng bạn không nên xem thường.

Về bản chất TV Led hay bất kỳ một loại TV nào khác không có khả năng gây hại trực tiếp cho mắt khi bạn xem chúng, mà chỉ có “cách bạn xem” mới là vấn đề gây tổn hại đến đôi mắt.


>> Nên đọc: Màn hình LED và OLED – Cái nào tốt hơn?

Do đó, để xem tivi mà mắt không bị nhức mỏi thì bạn cần nắm được một số “nguyên tắc” khi lắp tivi tại nhà như sau:

Xem TV đúng cách sẽ không làm mắt nhức mỏi hay căng thẳng

Khoảng cách xem phù hợp: Khoảng cách xem TV tối thiểu phải gấp đôi kích thước màn hình, khoảng cách xem tối đa sẽ gấp 3 kích thước màn hình.

– Không nên xem TV trong phòng tối hoặc phòng có ánh sáng quá mạnh.

– Thời gian xem không vượt quá 3-6 tiếng (trong thời gian xem nên để mắt có những quãng nghỉ để mắt được thư giãn).

Trên đây là những thông tin trả lời cho thắc mắc “xem tivi Led có hại mắt không?” và một số lưu ý giúp bạn có được đôi mắt sáng khỏe. Hy vọng Tết này bạn sẽ có một
chiếc TV Led mới thật phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *